Dream Builder – Bảng ước mơ là gì? Cách tạo bảng ước mơ như thế nào?

Lần vẽ bảng Ước mơ đầu tiên của tôi!!

Tôi đến với ActionCOACH cũng là lúc tôi biết đến Dream Builder – Bảng Ước mơ qua Master Coach Charmian Campbell. Và những người Coach nhưng chúng tôi say sưa vẽ Bảng ước mơ như những đứa trẻ. Một số điều trong bảng đó đã nhanh chóng trở thành hiện thực.

Say sưa làm Dream Builder – Bảng Ước mơ

 

Các Coach hào hứng với lần đầu tiên làm Dream Builder – Bảng Ước mơ

 

Một ngày, tôi gặp một chị khách hàng, chị kể chuyện thời chị còn là sinh viên, chị nhìn thấy một nữ doanh nhân mặc vest rất đẹp, bước lên một chiếc xe ô tô sang trọng. Ấn tượng đó mạnh đến nỗi, trở thành khao khát của chị mỗi ngày. Sau này, chị đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt như vậy. Sự kết nối ước mơ với hình ảnh trong tâm trí đã giúp chị nhanh chóng có được điều mình khao khát.

Điều này càng khẳng định, có tầm nhìn trong tâm trí sẽ mang những mục tiêu kết quả nhanh đến. Và khi hiện thực nó bằng hình ảnh, sẽ giúp nhắc nhở bạn mỗi ngày, hiệu quả tăng lên gấp bội.

Vậy để tôi chia sẻ Bảng Ước mơ là gì?, tại sao cần có Bảng Ước mơ dưới góc độ khoa học? và làm thế nào để làm nó nhé!!

 

Bảng Ước mơ là gì?

Bảng ước mơ là một bức tranh trực quan sinh động, đầy màu sắc về kế hoạch của bạn, có thể là trong 1 năm hiện tại hoặc cho nhiều năm tới, trên đó bạn thể hiện những giấc mơ, những mục tiêu, những dự định và con người bạn muốn trở thành.

Nó là bức tranh bạn vẽ bằng hình ảnh những gì bạn muốn có (Have), những điều bạn muốn làm (Do), và con người mà bạn muốn trở thành, phẩm chất niềm tin, giá trị, danh tính mà bạn muốn có (Be).

 

 

Tại sao Bảng ước mơ lại có tác dụng?

Có thể bạn đã biết, Tâm thức có hai cấp độ là ý thức và tiềm thức. Bạn tư duy bằng ý thức, và bất kỳ điều gì bạn quen nghĩ đến sẽ lắng đọng vào tiềm thức, để rồi sau đó sẽ tạo ra bản chất các ý nghĩ của bạn. Tiềm thức là trung tâm cảm xúc của bạn. Nó là tâm thức sáng tạo. Nếu bạn thường xuyên nghĩ đến điều gì, điều đó sẽ đến với bạn. 

Cần nhớ rằng một khi tiềm thức chấp nhận một ý niệm, nó sẽ bắt đầu thực hiện ý niệm đó. Đó là lý do tại sao Dream Builder lại có tác dụng

Một Bảng ước mơ khi được xây dựng chính xác có thể là một nguồn mạnh mẽ để giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình. Nói một cách đơn giản, một bảng ước mơ tạo ra một hình ảnh về cuộc sống lý tưởng của bạn, và nó sẽ nhắc nhở bạn, rằng những nỗ lực và cống hiến của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Một Bảng Ước mơ giúp bạn có được cụ thể về chính xác những gì bạn muốn và sau đó bao quanh nó với sự khuyến khích, tích cực và lòng biết ơn để hỗ trợ ước mơ của bạn. Bạn đang tạo ra một thứ mà bạn thực sự có thể kết nối, một thứ thực sự phù hợp với bạn và giữ cho giấc mơ của bạn hiện thực hóa mỗi ngày.

 

7 yếu tố mà Bảng Ước mơ của bạn cần có

1. Những câu trích dẫn thúc đẩy bạn.

Từ ngữ là nguồn thúc đẩy mạnh mẽ cảm hứng và sự động lực trong cuộc sống của bạn! Những câu trích dẫn hoặc điều gì đó kết nối với những gì bạn tin tưởng hoặc giúp bạn cảm thấy dường như có sức mạnh ở bên cạnh mình, có thể tạo nên sự khác biệt.

2. Những người truyền cảm hứng cho bạn.

Bởi vì đôi khi bạn cần nhìn thấy một người có những gì bạn muốn (một thần tượng như Tony Robbin, một người mẫu có hình thể đẹp….) ! Nhìn thấy là tin rằng nếu họ có thể làm điều đó, tại sao bạn lại không thể? Bạn hoàn toàn có thể!

3. Những thứ vật chất mà bạn đang làm việc để mang đến cho cuộc sống của bạn

Hãy cụ thể về những gì bạn muốn và những gì bạn có thể mang vào không gian của bạn mỗi ngày (nhà, xe, tài sản, trang sức….). Càng cụ thể, kết quả càng rõ ràng.

4. Một danh sách biết ơn

Không có gì mạnh mẽ hơn lòng biết ơn, mỗi khi bạn cảm thấy hơi nao núng về những thứ xảy ra trong cuộc sống của mình. Bằng cách lùi lại và nhìn thấy điều tốt đẹp, bạn có thể giải phóng tâm trí của mình và có thể tập trung lại sức mạnh.

5. Một cái gì đó thú vị và kỳ quặc mà trực quan hấp dẫn mắt của bạn

Cuộc sống quá ngắn, tại sao lại không tận hưởng bảng ước mơ của bạn cơ chứ? Hãy đưa một vài thứ gì lên đó vui vui!

6. Một cái gì đó nhẹ nhàng khiến bạn thư giãn và tập trung

Đôi khi một số ngày bạn thấy mục tiêu có thể hơi quá sức với mình, bạn có thể kết nối với những gì giúp bạn thư giãn và cho phép bản thân một khoảng tĩnh lặng để hít thở và thư giãn.

7. Một danh sách các mục tiêu mà bạn cần tập trung

Tạo một danh sách mục tiêu không chỉ là hình ảnh. Mục tiêu có thể là những dòng chữ viết xuống là sự thúc đẩy mạnh mẽ, bởi vì tâm trí sẽ gắn kết nó với bộ nhớ khi nó được đọc lặp đi lặp lại.

 

5 Bước đơn giản tạo Bảng Ước mơ

Bước 1. Mua một bảng ghim xốp, hoặc 1 tấm bìa trắng dày cỡ A2. Hoặc bạn có thể dùng phần mềm Canva hoặc Powerpoint nếu bạn làm bảng ước mơ để trên màn hình máy tính.

Bước 2. Lập danh sách các mục tiêu cho năm hiện tại, hoặc những điều bạn muốn thấy xảy ra trong 5-10 năm tới. Khi làm điều này hãy tập trung vào cảm xúc tích cực mà bạn cảm thấy khi những mục tiêu này đạt được.

Bước 3. Tìm ảnh minh họa, câu nói truyền cảm hứng từ các tạp chí, cắt chúng ra, hoặc tìm trên web.

Bước 4. Dán/ghim ảnh của bạn lên bảng.

Bước 5. Hãy thực hiện một hành động neo móc cảm xúc tích cực và để cảm giác biết ơn tràn vào tâm trí bạn.

 

Cách sử dụng Dream Builder mỗi ngày 

  • Hãy thường xuyên nhìn vào Bảng ước mơ của bạn vào buổi sáng khi mới tỉnh giấc và đặc biệt là buổi tối trước khi bạn đi ngủ, vì nó sẽ được ghi vào tiềm thức của bạn. Khi nó được ghi vào tiềm thức nhiều lần, nó sẽ ở đó và sau này khi thức giấc, nó sẽ chỉ dẫn, thôi thúc bạn con đường ngắn nhất để có được ước mơ (đặc biệt hiệu quả cho người Visual_VAK).
  • Hãy đọc nó lên vào buổi sáng diệu kỳ (đặc biệt hiệu quả cho người Auditory_VAK).
  • Hãy tưởng tượng như thể bạn đang có được những điều đó và cảm nhận những cảm xúc tích cực mang lại cho bạn (đặc biệt hiệu quả cho người Kinesthetic_VAK).
  • Biết ơn những điều tốt đẹp, những người đang giúp bạn, biết ơn vũ trụ, biết ơn chính bạn.

 

Tôi đã làm Bảng Ước mơ và đã nhận kết quả từ nó, còn bạn thì sao?

Chúc bạn xây được Bảng Ước mơ tràn đầy cảm hứng và động lực cho mình!! Nếu bạn muốn xem Bảng Ước mơ của tôi thì hẹn cafe với tôi nhé!

 

Đọc/nghe thêm bài viết, sách nói liên quan:

Bài viết S.A.V.E.R.S – 6 hoạt động buổi sáng diệu kỳ, giúp bạn có cuộc sống trọn vẹn nhất

Bài viết Bucket List là gì? 100 ý tưởng Bucket List cho bạn

Bí mật luật hấp dẫn_Video Youtube

Sức mạnh tiềm thức_Sách nói Youtube

 

(Visited 2.177 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan

Nấc thang doanh nhân

Nội dungCấp độ 0 Người đi làm thuêCấp độ 1: Người tự làm chủ (Tự doanh)Cấp độ 2 Người... Xem thêm

Ma trận Ansoff, công cụ hoạch định chiến lược thị trường, sản phẩm

Nội dungMa trận Ansoff là gì?Chiến lược đào sâu, thâm nhập thị trườngChiến lược phát triển sản phẩmChiến lược... Xem thêm

35 Câu hỏi thay đổi cuộc đời

Bạn đã từng hỏi ai đó một câu hỏi và thay đổi cuộc đời của họ hay chưa? Tôi... Xem thêm

5 Cấp độ lãnh đạo của John C Maxwell

Nội dungCấp độ 1, Lãnh đạo dựa trên Vị tríCấp độ 2, Sự cho phép – mọi người đi... Xem thêm

9 Box Grid, công cụ phân tích tiềm năng & kế hoạch phát triển nhân sự

Nội dung1. Hộp 9 ô là gì? 2. Xây dựng hộp 9 ô3. Giải thích về hộp 9 ô4.... Xem thêm

Jim Rohn, 135 câu nói thay đổi cuộc đời

Nội dungMục tiêuThời GianThay đổi bản thân (Be)Học tậpKỷ luậtGiao tiếpHành độngThái độ tích cựcChia sẻ Jim Rohn là... Xem thêm