List sách hay, Coach Thu Ngô khuyên đọc

Có một công thức của sự Thành Công đó là

BE x DO = HAVE 

BE: mức độ phát triển bản thân của bạn

DO: những gì bạn hành động

HAVE: những gì bạn có

Vì đây là công thức nhân, bạn không thể có được nhiều hơn giới hạn phát triển của chính bản thân của bạn, và cũng không thể có nhiều hơn những gì bạn hành động.

______

Bạn có thể phát triển bản thân thông qua nhiều người THẦY bạn gặp, trong đó Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại, là những người THẦY không biên giới về khoảng cách, không gian, thời gian. Tất cả những gì tinh túy nhất bạn đều có thể tìm ở sách. Để phát triển bản thân, bạn hãy đưa việc đọc sách trở thành thói quen hàng ngày. 

Có người hỏi tôi thích THẦY nào nhất, tôi trả lời thích nhiều Thầy lắm…, trong số đó tôi sùng kính Jim Rohn, mỗi lời ông nói như đạo pháp, yêu mến Robin Sharma vì ngôn từ thật đẹp và sức mạnh tinh thần tỏa ra từ câu từ, cảm phục Tony Robbins từ câu chuyện cuộc đời và ngôn từ thúc đẩy động lực mạnh mẽ, ngưỡng mộ John C Maxwell vì nghệ thuật lãnh đạo hiển thị ở con người Ông, ngưỡng mộ Brad Sugars (hay gọi đùa là thầy Đường..) vì năng lực hệ thống hóa tri thức nhân loại vào ActionCOACH….

______

Dưới đây là danh sách tôi khuyên các bạn đọc. 1 vài quyển e-book sách nói bạn có thể tìm trên youtube hoặc các trang sách nói, nếu bạn đọc thấy hay, bạn nên mua sách giấy để tôn trọng quyền tác giả, và có thể đọc đi đọc lại nhiều lần (thường đọc 2-3 lần mới ngấm). 

Danh sách này sẽ thường xuyên được bổ sung (cập nhật 11/02/2022), cuốn sách cập nhật mới nhất được đánh dấu *, chúc các bạn đọc sách /nghe sách thật VUI.

______

Sách về tinh thần, tâm linh, trực giác (intuition, higher mind)

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari _Robin Sharma (sách nói Youtube) hướng về một cuộc sống hạnh phúc

3 người thầy Vĩ đại_Robin Sharma (sách nói Youtube): hành trình đi tìm hạnh phúc từ nội tâm

Trải nghiệm sức mạnh hiện tại – Eckhart Tolle: bạn đọc sẽ học được cách trở thành nhân chứng cho những suy nghĩ trong đầu của mình, tách mình ra những dòng suy nghĩ hỗn mang của quá khứ và tương lai; để từ đó học cách đi vào hiện tại, xóa bỏ sự vô minh, nhận ra “Bản thể đích thực” của mình…

Sức mạnh của tĩnh lặngEckhart Tolle: cuốn sách hữu ích và thiết thực cho những ai muốn vượt qua những tình huống thử thách trong đời sống cá nhân và cảm nhận được sự an bình trong tâm hồn cũng như trong suy nghĩ.

Lớp Phật học online (Youtube)

 

Sách thay đổi tư duy

Ngày xưa có một con bò_Robin Sharma (sách nói Youtube): đặc trị bệnh dưới dòng kẻ

mật tư duy triệu phú_T Harv Eker (sách nói Youtube): rất nhiều người ở Mỹ trúng số hàng trăm triệu USD, nhưng một thời gian ngắn họ mất hết số tiền trúng số. Thích nhất câu “bạn chỉ có được số tiền mà bạn có năng lực quản trị được nó”.

Tư duy tỷ phú, thuộc bộ sách Thành công tức thì_ của Brad Sugars, Tỷ phú, Nhà sáng lập ActionCOACH, để trở thành doanh nhân cấp độ 4 – Nhà đầu tư. Xem giới thiệu bộ sách tại đây

Tôi choáng váng khi đọc dòng chữ ở trang 25: “Đừng mua bất động sản đầu tiên nếu bạn muốn trở nên giàu có. Hãy xây dựng thu nhập thụ động trước. Nếu không, bạn có thể trở thành một người giàu tài sản nhưng nghèo tiền mặt”

7 Thói quen hiệu quả_ Stephen R. Covey

Bộ sách của Jim Rohn gồm các cuốn: Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đời….. Những quyển sách mỏng, cô đọng và giá trị tuyệt vời đúc kết từ cuộc sống của Jim Rohn, bậc Thầy của các Thầy. Jim Rohn là thầy của Tony Robbins, đồng thời có ảnh hưởng sâu sắc đến Brian Tracy, Jack Canfield, T Harv Ecker và Brad Sugars (nhà sáng lập ActionCOACH). Sách của Ông phải đọc kiểu như nhâm nhi rượu vang. Đọc từng câu rồi ngẫm nghĩ, rồi mới đọc tiếp.

 

Sách xây dựng niềm tin, khai phá sức mạnh tiềm ẩn, kết nối với bản thân, trí thông minh xúc cảm

Luật hấp dẫn, bí mật tối cao của vũ trụ (sách nói Youtube phụ đề): Bạn sẽ là những gì mình nghĩ

Sức mạnh tiềm thức _ Joseph Murphy PH.D (sách nói Youtube): các phương pháp nhằm xoá bỏ những rào cản tiềm thức đã ngăn chúng ta đạt được những điều mình mong muốn.

Đánh thức năng lực vô hn – Tony Robbins (sách nói Youtube): luôn có những nỗi sợ hãi tiềm ẩn trong tư tưởng, nhận thức của mình. Cuốn sách dạy cách vận dụng được nguồn năng lực vô hạn, loại bỏ được sự sợ hãi, và cho ta một thái độ sống tích cực, tự tin, dám nghĩ dám làm.

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Tony Robbins (sách nói Youtube): là cuốn sách giúp người đọc khám phá giá trị tiềm ẩn của bản thân để tạo nên những kết quả chính mình không ngờ đến. Tôi rất thích các đoạn viết về phương pháp thay đổi niềm tin và về V-A-K-Ad

Buổi sáng diệu kỳ – Hal Elrod: Nghi thức của người thành công

Serch Inside Yourself – Chade Meng Tan (nội dung tiếng Việt): Tôi được tặng cuốn sách này cả năm, nhưng bìa sách màu của Google, do một kỹ sư Google viết, lại có tựa đề “tạo ra lợi nhuận, vượt qua đại dương, và thay đổi thế giới” làm tôi xếp nó ở thứ tự ưu tiên thấp, và tôi còn không buồn giở ra xem mục lục. Bây giờ tôi biết mình đã bị “assumption” giả định, dựa trên kinh nghiệm cũ của mình. 

Cuốn sách rất thú vị về THIỀN và THÔNG MINH XÚC CẢM, hóa ra Google thông minh thật, đội ngũ của họ toàn người làm việc trí óc, và thứ giúp những người làm việc trí óc tăng cường trí thông minh xúc cảm, bứt phá sáng tạo, tăng năng suất lao động…, thì THIỀN là một công cụ tuyệt vời. Cá nhân tôi đã nhận được lợi ích chỉ sau 5′ thiền, nên tôi biết nó rất tuyệt vời. Các bạn hãy đọc thử sách, rất hay đó.

 

Sách về Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi 

Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa – Robin Sharma: cuốn sách giúp hàng triệu người trên toàn cầu học lại cách tập trung vào những điều đáng giá và sống một cuộc sống giản đơn hơn với niềm vui, đam mê và mục đích. Đây cũng là cuốn sách hướng dẫn bạn tìm được sứ mệnh cho bản thân mình với câu hỏi “bạn để lại điều gì khi chết đi”.

Tỷ phú bán giày_Tony Hsieh: Điên rồ, nhiệt tình, cuốn hút – đó là những gì miêu tả về câu chuyện cuộc đời, thành công lẫn thất bại của Tony Hsieh trong cuốn sách “Tỷ phú bán giày”. Một số người nói thông qua cuốn sách, đã hiểu nhiều hơn về sứ mệnh của doanh nghiệp, một số người lại nói họ học được thế nào là trải nghiệm WOW, tôi thì cho rằng cả 2, và rất nhiều bài học khác nữa. 

Ikigai – Ken Mogi: đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng

 

Sách phát triển lãnh đạo, xây dựng đội nhóm

Từ Tốt đến Vĩ đại _Jim Collins những yếu tố để đưa công ty từ tốt đến vĩ đại: khả năng lãnh đạo, con người, văn hóa, kỷ luật, công nghệ…. , thích nhất câu “con người đi trước, công việc theo sau”.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo _John C Maxwell

Nhà lãnh đạo không chức danh_Robin Sharma (sách nói Youtube): “Bạn không cần phải có một chức danh để trở thành nhà lãnh đạo. Mà hãy trở thành một nhà lãnh đạo không cần chức danh”

Đội ngũ tuyệt đỉnh, thuộc bộ sách Thành công tức thì_ của Brad Sugars, Nhà sáng lập ActionCOACH, xây dựng đội ngũ cùng thắng. Xem giới thiệu bộ sách tại đây

Tuần làm việc 4 giờ Timothy Ferriss

Lãnh đạo và sự tự lừa dối – The Arbinger Institute, cuốn sách rất hay về sự tự lừa dối của chính mình để bào chữa cho những điều làm/không làm cho tổ chức, cho người xung quanh. Cuốn sách đặc biệt kết nối với tư duy trên dòng kẻ/dưới dòng kẻ của ActionCOACH. Người cần thay đổi luôn luôn là chính mình. Đừng cố gắng thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình trước, đội ngũ của bạn cũng sẽ thay đổi. “You can be right or you can be happy, you can be right or you can be rich. Bạn có thể chọn mình đúng, hoặc có thể chọn hạnh phúc; bạn có thể chọn mình đúng, hoặc bạn có thể chọn giàu”, điều đó tùy thuộc ở bạn.  

Sức mạnh của thói quen: một doanh nghiệp sản xuất thép tăng giá trị gấp 5 lần chỉ từ việc thay đổi 1 thói quen cốt lõi “an toàn”. Cuốn sách đề cập đến quá trình hình thành, lý do tồn tại, cách để thay đổi thói quen… Sách rất hay, qua cuốn sách tôi cũng đã tìm ra 1 thói quen chủ chốt giúp khách hàng thành công với ActionCOACH.

Multipliers Nhà lãnh đạo xuất chúng – Liz Wiseman: Cuốn sách giúp các nhà lãnh đạo nhìn nhận 2 phong cách lãnh đạo: Lãnh đạo lũy tiến và Lãnh đạo tiêu trừ. Nhiều nhà lãnh đạo đọc cuốn này và giật mình. Giật mình là tốt rồi, vì khoảnh khắc nhận ra mình đang là ai (awareness), bạn sẽ thay đổi để hướng tới phong cách lãnh đạo mình trở thành. 

Authentic Leadership Lãnh đạo đích thực – Bill Gore: Việc lãnh đạo bắt đầu và kết thúc đều bằng tính xác thực (authenticity), nghĩa là “Hãy là chính bạn; hãy là con người đúng như bạn được sinh ra”. Hiểu rõ mục đích của mình, có những nền tảng giá trị vững chắc, lãnh đạo bằng trái tim, gắn bó với mọi người, và kỷ luật bản thân tốt (self leadership). 

* The Mindful Leader Lãnh Đạo Tỉnh Thức – Michael Bunting “Lãnh đạo tỉnh thức” là người thể hiện sự lãnh đạo bằng cách trau dồi sự tập trung, rõ ràng, sáng tạo và lòng trắc ẩn để phục vụ người khác, điều này có thể được rèn luyện. Cuốn này thực sự hay.

 

Sách/phim coaching

Lãnh đạo giỏi, hỏi câu hỏi hay – John C Maxwell

Thay đổi câu hỏi, thay đổi cuôc đời – Marilee Adams

Phim Coach Carter

Phim Facing the Giant

Phim Sổ tay nhà huấn luyện

Phim Money Ball

Phim The Express

* Phim Tôi không phải là người bạn tôn thờ (Tony Robbins)

(phim xem trên Netflix)

 

Khởi nghiệp

* Phim “Tầng lớp Itaewon (Netflix): hoài bão tuổi trẻ với quyết tâm theo đuổi mục tiêu cuộc đời, trên hành trình ấy, cần thiết bạn bè cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Hành trình theo đuổi giấc mơ là quá trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Đây đúng là một hình mẫu lãnh đạo mà tôi thích: tràn đầy niềm tin, tự trọng, chính trực, tình nghĩa, yêu thương. 


Phim StartUP (Netflix) rất nhiều bài học cho bất kỳ ai khởi nghiệp. “Nếu chỉ yêu thích lập trình và muốn tạo ra sản phẩm thì chỉ cần làm lập trình viên ở nơi có lương cao. Nếu cảm thấy thích thú khi thành lập doanh nghiệp và dẫn dắt nó thì chỉ cần kinh doanh. Con đường khởi nghiệp có nhiều mệt mỏi hơn là vui vẻ. Sức mạnh duy nhất để chống chọi và vượt qua những điều lúc đó là làm điều mình thích”

 

Sách chiến lược

Business Model Generation – Tạo tập mô hình kinh doanh: Cách thức thiết kế mô hình kinh doanh mang tính đột phá hoặc phân tích, tái tạo một mô hình cũ. Hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu, giá trị – sản phẩm bạn cung ứng, doanh thu, chi phí, giá trị cốt lõi, kênh phân phối và đối tác của mình

Chiến lược đại dương xanh – W Chan Kim

Quốc gia khởi nghiệp_Dan Senor Saul Singer

 

Sách Quản trị doanh nghiệp

Huấn luyện viên kinh doanh, thuộc bộ sách Thành công tức thì_ Brad Sugars,  công thức xây dựng doanh nghiệp thành công. Xem giới thiệu bộ sách tại đây

Để Xây dựng Doanh nghiệp hiệu quả (The Emyth) – Michael Gerber: Những vấn đề mà hầu hết các chủ doanh nghiệp đã và đang ngộ nhận về doanh nghiệp. Cuốn sách Chủ doanh nghiệp nhỏ nên đọc.

Chiến lược tạo dòng tiền_của Brad Sugars, thuộc bộ sách Thành công tức thì, 5 cách/282 chiến lược gia tăng lợi nhuận để có các kết quả đột phá về Khách hàng, Doanh thu, Lợi nhuận. Xem giới thiệu bộ sách tại đây

 

Sách Marketing

22 Quy luật bất biến trong Marketing Al Ries Jack Trout

18 Quy luật bất biến phát triển thương hiệu_Ronal J Alsop

Bộ sách Inbound Marketing, Inbound Selling, Inbound Content, Inbound PR 

Quảng cáo ấn tượng_ Brad Sugars, thuộc bộ sách Thành công tức thì, 145 chiến lược quảng cáo hiệu quả. Xem giới thiệu bộ sách tại đây

Tử huyệt cảm xúcRoy Garn

Thôi miên bằng ngôn từJoe Vitale vận dụng tốt kiến thức trong cuốn sách, bạn sẽ trở thành bậc thầy viết quảng cáo, luôn hạnh phúc và thành công trong công việc.

 

Sách bán hàng

Kết thúc bán hàng, đòn quyết định_Brian Tracy

100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại

 

Sách hệ thống

KPI – David Pamenter

 

Sách dịch vụ

Dịch vụ sửng sốt, khách hàng sững sờ – Kristin Anderson Zon Zemke 

____

LIKE và SHARE nếu bạn thấy ai đó cần phải đọc những cuốn sách giá trị này.

(Visited 2.043 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan

35 Câu hỏi thay đổi cuộc đời

Bạn đã từng hỏi ai đó một câu hỏi và thay đổi cuộc đời của họ hay chưa? Tôi... Xem thêm

Jim Rohn, 135 câu nói thay đổi cuộc đời

Nội dung Jim Rohn là thầy của những người thầy vĩ đại, như diễn giả Anthony Robbins, Brad Sugars... Xem thêm

3 Cấp độ của giao tiếp trung thực

Nội dung Khi nói đến các mối quan hệ kinh doanh thành công, mọi người đều biết giao tiếp... Xem thêm

12 Định luật Vũ trụ

Nội dung Cách đây hàng chục năm, khi nghe câu nói “một cánh bướm đập ở Brazil có thể... Xem thêm

Cửa sổ Johari, công cụ để mình hiểu mình, người hiểu mình!

Nội dung ActionCOACH chúng tôi có một người Coach rất đẹp trai và hấp dẫn. Một ngày Anh rất... Xem thêm

Thịnh Vượng là gì⁉️

Vào dịp Tết …chúng ta rất hay chúc nhau từ Thịnh Vượng, vậy Thịnh vượng là gì? Nhiều người... Xem thêm