
Có những điều thuộc về nguyên lý giản dị, mà áp dụng hay đến không ngờ, giải quyết nhiều vướng mắc trong Marketing, trong Bán hàng, trong Lãnh đạo đội nhóm, thậm chí giao tiếp trong gia đình…, Start with why – Bắt đầy với câu hỏi tại sao là một nguyên lý như thế.
Start with why có thể áp dụng cho cả Marketing/Sales, và Lãnh đạo rất tuyệt vời.
Nhiệm vụ của Marketing là chuyển đổi Khách hàng mục tiêu trở thành Khách hàng tiềm năng, quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vượt qua các rào cản về thời gian, nắng, mưa, khoảng cách địa lý…., về mức phí, để đến với bạn.
Nhiều bạn làm marketing thường đưa ra TÍNH NĂNG SẢN PHẨM (SP của tôi đẹp, chất lượng cao, ….) tức là anh chị đang dùng WHAT – CÁI GÌ, mà quên rằng điều khách hàng quan tâm đầu tiên là “Vậy thì điều đó có ý nghĩa gì đối với tôi – what is it for me❓, tức là họ quan tâm Why – LỢI ÍCH CỦA SẢN PHẨM, DỊCH VỤ.
Lợi ích đó sẽ giải quyết nỗi đau, sự thất vọng nào họ đang gặp phải❓ Và mang đến viễn cảnh tốt đẹp nào khi khách hàng sử dụng Sản phẩm của bạn❓
✔️ Tại sao họ phải mua hàng❓
✔️ Tại sao họ phải mua SP của bạn mà không phải từ người khác❓
Khi Why đủ lớn, khách hàng sẽ chủ động tìm đến với bạn. Vậy nên với một thông điệp marketing, bạn hãy bắt đầu bằng Why rồi hãy đến How, What nhé.
Link video: http://bit.ly/BatdauvoicauhoiTaisaoSimonSinek
___
Coach Thu Ngô




































