Phần mềm quản lý dòng tiền

Hai bài viết trước, tôi đã chia sẻ những Kiến thức cơ bản về quản lý dòng tiền trong kinh doanh và Sơ đồ về quản lý dòng tiền, cách quản lý dòng tiền hiệu quả trong doanh nghiệp. Bài này tôi ví dụ về phần mềm quản lý dòng tiền.

 

Phần mềm quản lý dòng tiền là gì? Tại sao cần phải có?

Anh/Chị là Chủ doanh nghiệp, và đột nhiên có một khoản chi cần phải ra quyết định, Anh/Chị muốn biết dư tiền để ra quyết định, nhưng nếu không có hệ thống phần mềm, thì kế toán loay hoay cả tuần mới xong, và lúc đó lỡ mọi cơ hội để ra quyết định. Vậy nên cần phải có Phần mềm quản lý dòng tiền.

Có câu nói “TIỀN LÀ VUA”, với nhiều Chủ Doanh nghiệp thực sự quan tâm đến tài chính, thì Báo cáo dòng tiền là ưu tiên quan tâm hàng đầu, thậm chí yêu cầu có báo cáo này hàng ngày, hoặc tối thiểu hàng tuần. Một phần mềm hỗ trợ báo cáo quản lý dòng tiền là rất cần thiết. Nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức, và cập nhật thường xuyên để Chủ Doanh Nghiệp ra các quyết định điều hành, không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh.

 

Mẫu quản lý dòng tiền bằng excel

Dưới đây tôi tặng các bạn mẫu file quản lý dòng tiền bằng excel, mẫu đơn giản để dễ hình dung. Nếu chưa có phần mềm quản lý dòng tiền thì bạn làm file excel, nếu chuẩn bị mua phần mềm kế toán thì thiết kế để đảm bảo báo cáo dòng tiền theo mẫu.

Mẫu quản lý dòng tiền bằng file excel

 

Hỏi đáp về báo cáo dòng tiền 

Hỏi: “tôi chưa làm báo cáo dòng tiền bao giờ, không có lịch sử quản lý dòng tiền thì có làm được báo cáo này không”?

Coach: nếu như Doanh Nghiệp chưa làm báo cáo trước đây, thì Doanh nghiệp tạm chốt tiền còn dư tháng trước, để bắt đầu làm báo cáo này thường xuyên.

Hỏi: có cần thiết phải xây dựng một hệ thống quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp bằng các phần mềm quản lý dòng tiền không?

Coach: Anh/Chị nên đầu tư phần mềm kế toán bao gồm phần mềm quản lý dòng tiền.

Hỏi: quản lý dòng tiền cần chú ý điều gì?

Coach: Hãy chú ý phân biệt số liệu dòng tiền và số liệu doanh thu/chi phí, tuyệt đối không nhầm lẫn các số liệu này.

 

Hệ thống tài chính kế toán đầu tư một lần, được mãi mãi, vậy nên Doanh Nghiệp cần đầu tư ngay thôi. Lưu ý là hệ thống kế toán như ngôi nhà chưa ngăn phòng. Vậy nên qui hoạch bao nhiêu sổ, mục đích quản trị là gì… là công việc cần phải làm, cần được tư vấn, để đảm bảo mục tiêu sau cùng là phục vụ công tác quản trị, ra quyết định của Doanh nghiệp.

 

Thu ngô - phần mềm quản lý dòng tiền

(Visited 1.657 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan

Nấc thang doanh nhân

Nội dungCấp độ 0 Người đi làm thuêCấp độ 1: Người tự làm chủ (Tự doanh)Cấp độ 2 Người... Xem thêm

Ma trận Ansoff, công cụ hoạch định chiến lược thị trường, sản phẩm

Nội dungMa trận Ansoff là gì?Chiến lược đào sâu, thâm nhập thị trườngChiến lược phát triển sản phẩmChiến lược... Xem thêm

35 Câu hỏi thay đổi cuộc đời

Bạn đã từng hỏi ai đó một câu hỏi và thay đổi cuộc đời của họ hay chưa? Tôi... Xem thêm

5 Cấp độ lãnh đạo của John C Maxwell

Nội dungCấp độ 1, Lãnh đạo dựa trên Vị tríCấp độ 2, Sự cho phép – mọi người đi... Xem thêm

9 Box Grid, công cụ phân tích tiềm năng & kế hoạch phát triển nhân sự

Nội dung1. Hộp 9 ô là gì? 2. Xây dựng hộp 9 ô3. Giải thích về hộp 9 ô4.... Xem thêm

Jim Rohn, 135 câu nói thay đổi cuộc đời

Nội dungMục tiêuThời GianThay đổi bản thân (Be)Học tậpKỷ luậtGiao tiếpHành độngThái độ tích cựcChia sẻ Jim Rohn là... Xem thêm