3 Tips tuyển nhân viên chỉ qua xem Facebook

Mike, học trò của Tony Robbins, là người Mỹ di cư gốc Ý. Trước đây rất nghèo, ông không có tiền để đi học, nhưng quyết định thay đổi cuộc đời bằng cách đi theo làm tình nguyện viên, phụng sự cho các chương trình của Tony Robbins để có cơ hội học hỏi.

Cho đến một ngày Tony phát hiện ra, bất kỳ chương trình nào, cứ khi nào quay sang cánh trái của sân khấu thì đều thấy khuôn mặt quen thuộc này. Tony đã hỏi chuyện Mike, và cuộc đời Mike thay đổi bắt đầu từ đó. Đến nay Mike đã có tài sản hàng chục triệu US$, nhờ những kiến thức mà ông học và SAO CHÉP những việc mà Tony làm.

Và dưới đây là chia sẻ của Ông về 3 Tips tuyển nhân viên chỉ qua xem facebook: 
_____
Facebook là nơi phản ánh năng lượng, thái độ sống, thành tựu, mối quan hệ, mối quan tâm… của facebooker khá chân thực (trừ khi bạn có facebook mà chả đăng gì trên đó ?). Khi tuyển nhân viên, việc đầu tiên là bạn cần xem facebook và kiểm tra ứng viên có đáp ứng 3 điều sau hay không:

 

Tips #1: Ứng viên phải có NỤ CƯỜI TỎA SÁNG trên Avatar

Những người hạnh phúc và nhiều năng lượng, tự động sẽ có nụ cười tỏa sáng trên khuôn mặt. Khi tuyển một nhân viên hạnh phúc, năng lượng tích cực, niềm hạnh phúc sẽ dễ dàng lan tỏa đến những người xung quanh và khách hàng. Có thêm họ, đội ngũ của bạn sẽ mạnh hơn. Hạnh phúc của họ cũng chính là giá trị vô hình gia tăng vào sản phẩm để trao đi cho khách hàng.

 

Tips #2: KHÔNG CÓ NỖI ĐAU trong ánh mắt

Ứng viên có thể có nụ cười trên môi, nhưng họ khó che dấu được nỗi đau hoặc sự sợ hãi trong ánh mắt. Những người có năng lượng thấp rất khó để trở thành nhân viên xuất sắc trong công ty. Nếu họ có những nỗi đau, trở ngại, thất bại mà không vượt qua được, thì nó vẫn còn trong tâm trí họ. Những người như vậy hầu như không có ý chí phấn đấu, ngại sự thay đổi, sợ những thách thức…họ rất khó trở thành người xuất sắc, khó thành công.

(cái này về nhân trắc gọi là nhãn lực, người năng lượng cao mắt phải sáng, nhưng không lộ quang, mà phải sáng tàng ẩn, có lực có thể áp chế người đối diện).

 

Tips #3: Đã có thành công trong sự nghiệp, có thể kiểm chứng được

Ứng viên phải có THÀNH CÔNG CÓ THỂ KIỂM CHỨNG được. Thành công có thể là nho nhỏ thôi, ví dụ như là một giải thưởng trong quá trình học tập; một kết quả bán hàng tốt trong tuần trong tháng được ghi nhận; một lời khen, lời chúc mừng, lời cảm ơn của đồng nghiệp, bạn bè…..cho sự tận tâm, cống hiến. Thư giới thiệu cũng không thể chân thực hơn facebook đâu.

____

Khi bạn đọc đến đây, tôi chắc nhiều bạn đã giật mình xem lại Avatar của mình, và thay một Avatar mới rồi đây.

Tôi đồng ý với Mike ở Tips # 1,3 nhưng không hẳn đồng ý ở Tips # 2. Tôi nghĩ con người hoàn toàn thay đổi được mình và tiến bộ hơn, chứ không phải không bây giờ tức là không bao giờ. Chỉ cần bạn THAY ĐỔI NIỀM TIN, sẽ THAY ĐỔI KẾT QUẢ.

Có rất nhiều bậc thầy truyền động lực ngoài kia (sử dụng phương pháp tương tự như Tony Robbins), hoặc NLP coach (life coach) có thể giúp đỡ bạn, đánh thức bạn, phá vỡ niềm tin hạn chế, nỗi đau, nỗi sợ hãi của bạn (LOSS, LESS, NEVER), truyền cho bạn NIỀM TIN TÍCH CỰC để bạn vượt qua giới hạn của mình và tiến lên. Thay vì để nỗi sợ hãi trước mặt, bạn hãy để nỗi sợ hãi đằng sau lưng bạn, hoặc nhảy múa với chúng.

___

P/s: 3 nỗi sợ sẽ cướp sạch động lực sống của bạn: 
? LOSS – nỗi sợ MẤT MÁT: nếu mình làm việc này, mình sẽ mất điều này….
? LESS – nỗi sợ KHÔNG ĐỦ: mình không đủ tốt, không đủ giỏi, thông minh, không đủ trẻ, khỏe, dũng cảm….
 NEVER – nỗi sợ KHÔNG BAO GIỜ: mình không bao giờ có thể giàu, không bao giờ có thể có tình yêu, sự ủng hộ, …

 

(Visited 57 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan

9 Box Grid, công cụ phân tích tiềm năng & kế hoạch phát triển nhân sự

Nội dung   1. Hộp 9 ô là gì? Hộp 9 ô là một công cụ quản lý nhân... Xem thêm

3 Cấp độ của giao tiếp trung thực

Nội dung Khi nói đến các mối quan hệ kinh doanh thành công, mọi người đều biết giao tiếp... Xem thêm

Hiệu suất hay Niềm tin? tiêu chí nào để chọn đúng người cho đội nhóm của bạn

Điều gì tạo nên một đội nhóm có hiệu suất cao? Khi được hỏi câu hỏi này, hầu hết... Xem thêm

Cửa sổ Johari, công cụ để mình hiểu mình, người hiểu mình!

Nội dung ActionCOACH chúng tôi có một người Coach rất đẹp trai và hấp dẫn. Một ngày Anh rất... Xem thêm

Tại sao cần có NGHI THỨC (Rituals) trong doanh nghiệp?

Nếu như các bạn cùng thời với tôi xem World Cup 1998 rất nhớ điểm ấn tượng nhất của... Xem thêm

Teamwork, bài học từ loài ngỗng!

Vào mùa thu, khi bạn thấy bầy NGỖNG bay về phương nam, để tránh đông… hãy chú ý ngỗng... Xem thêm